Đất nền - "Điểm sáng" của bức tranh bất động sản cuối năm 2018

Construction HTML Template

Trước những biến động và dịch chuyển của thị trường bất động sản, giới đầu tư nhận định phân khúc đất nền vẫn tiếp tục là "điểm sáng" của bức tranh toàn cảnh thị trường cuối năm 2018.

 

Trong khi phân khúc căn hộ chung cư, condotel được dự báo sẽ chững lại thì phân khúc đất nền tại nhiều khu vực tại Hà Nội và Tp.HCM được dự báo sẽ có nhiều cơ hội tăng giá. Dự báo về thị trường BĐS những tháng cuối năm 2018, ông Vũ Văn Phấn - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản, Bộ Xây Dựng khẳng định, những tháng cuối năm 2018 sẽ không có biến động lớn.

Cũng có cái nhìn khá khả quan đối với thị trường từ nay đến hết năm 2018, ông Nguyễn Mạnh Hà - Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý và Thị trường Bất động sản Việt Nam - Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, trong những tháng cuối năm thị trường vẫn phát triển ổn định.

"Riêng đối với đất nền khu vực ven đô có hạ tầng hoàn thiện, nằm trong khu vực có nhiều tuyến đường đã và đang hoàn thành ở cả 2 khu vực Hà Nội và Tp.HCM sẽ có xu hướng tăng", ông Hà nhấn mạnh.

Quan sát trên thị trường cho thấy, ở thời điểm hiện tại trong các phân khúc, đất nền vẫn là phân khúc sôi động nhất, đặc biệt là đất nền các quận trung tâm Tp.HCM và khu vực vùng ven. Theo đánh giá của các chuyên gia, sự khan hiếm đất trong nội thành Tp.HCM đã đẩy giá đất nền của các tỉnh thành xung quanh tăng giá trong thời gian vừa qua.

Cùng với tâm lý “ăn chắc mặc bền”, thích đầu tư đất nền mặt đường lộ để dễ kinh doanh, buôn bán đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân Việt bởi tính thanh khoản cao, cơ hội sinh lời lớn ở phân khúc này. Với một mảnh đất, nhà đầu tư có thể để dành hoặc xây dựng, thiết kế ngôi nhà theo ý muốn của mình mà không lo sự ràng buộc về mục đích sử dụng. Đó là rất nhiều lý do khiến đất nền là "món ăn ưa thích" của giới đầu tư.

Những cư dân đã bắt đầu xây nhà sau khi nhận sổ ở dự án Luxury - Do địa ốc Khang Long làm chủ đầu tư - đã có sổ

Tại thị trường Đồng Nai, các dự án được phát triển bởi các chủ Đầu tư uy tín đã làm thay đổi cục diện thị trường ngoại thành. Thị trường Đồng Nai sở hữu cơ sở hạ tầng rất tốt, đồng bộ, vị trí chiến lược tiếp giáp tuyến đi sân bay quốc tế Long Thành chỉ 500m, các lô đất có pháp lý đầy đủ, khiến giá đất ở đây tăng cao và mang lại cơ hội đầu tư lớn cho người mua.

 

 

Để biết thêm thông tin quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0938 86 67 68