Đất nền vùng ven hút nhà đầu tư địa ốc

Construction HTML Template

Trong bối cảnh mặt bằng giá của các dự án tại Tp.HCM đã tăng khá cao và có chiều hướng tiếp tục gia tăng, nhiều chủ đầu tư và người mua nhà đã dịch chuyển đến các vùng lân cận như Trảng Bom

Từ đầu năm 2019, giá đất khu vực Long Thành,Trảng Bom tỉnh Đồng Nai bắt đầu ấm dần lên, số lượng giao dịch tăng lên rõ rệt. Lý do là siêu dự án sân bay Quốc tế Long Thành đã chính thức được triển khai, không còn là quy hoạch trên giấy nữa. Chính vì vậy, các nhà đầu tư bất động sản đang đổ xô về khu vực này để “săn” dự án đất nền và đón các dự án hạ tầng giao thông lớn. Ngoài quy hoạch vùng trung tâm sân bay quốc tế còn có quy hoạch 21.000ha mở rộng để xây dựng các thành phố vệ tinh xung quanh hứa hẹn đem lại bước đột phá về hạ tầng, dân cư, dịch vụ và kinh tế của Thị trấn Long Thành hiện tại và cũng là Thị xã Long Thành trong 2-3 năm tới.

 

Đất nền vùng ven có tính thanh khoản tốt

Trước đó, Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai đã ban hành Quyết định 03/2018/QĐ-UBND, quy định về diện tích tối thiểu tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh. Chính vì thế, các dự án đã được quy hoạch bài bản hơn, pháp lý rõ ràng giúp các nhà đầu tư yên tâm hơn nhưng cũng kéo theo nguồn cung về các dự án đất nền bị giảm xuống, khiến cho giá đất tăng nhanh bởi lượng khách hàng có nhu cầu đầu tư cũng như mua ở đang rất lớn.

Đất nền tại Long Thành, Trảng Bom hiện nay được giới chuyên gia bất động sản đánh giá là có tính thanh khoản tốt, không còn tình trạng lo sợ bong bóng đất nền bị vỡ bất cứ lúc nào khi giá đất bị “thổi” lên cao. Điều này đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư có xu hướng dần dịch chuyển từ Tp.HCM sang các địa phương lân cận, vì những nơi như Trảng Bom (Đồng Nai) giá đất có phần mềm hơn. Mặc khác, khoảng cách từ các tỉnh lân cận đến Tp.HCM đã trở nên thuận tiện hơn so với trước đây nhờ các dự án đường cao tốc đi qua địa bàn thành phố.

 

Dự án tiềm năng hấp dẫn nhà đầu tư

Dù giá đất đang không ngừng tăng nhưng nguồn cung của các dự án hiện nay vẫn còn chưa đáp ứng đủ trong khi nhu cầu mua đang ngày càng tăng cao. Chính vì nguồn cung khan hiếm nên nhiều chuyên gia dự đoán trong thời gian tới sẽ diễn ra việc mua bán rầm rộ hơn. Hiện nay, các dự án đất nền hay nhà phố, khu dân cư mặc dù vẫn chưa hoàn thiện nhưng nhiều chủ đầu tư đã bắt đầu cho nhận giữ chỗ và mở bán.

Đại diện Công ty Địa Ốc Khang Long cho biết, khi mới bắt đầu chính thức mở bán giai đoạn 1 Khu dân cư Bảo Long Residence với giá bán hợp lý tại thời điểm, ngay lập tức hơn 30 nền đã được bán ra

Hiện tại, Bảo Long Residence mở bán giai đoạn 2 với Block A,C, D  diện tích từ 100 - 137m2, giá chỉ 428 triệu đồng/nền (60%). Đây cũng là KDC có vị trí đẹp nhất khu vực An Viễn, Trảng Bom thời điểm hiện tại. Đặc biệt, phương thức thanh toán linh hoạt sẽ giúp cho các nhà đầu tư thoải mái hơn trong tài chính để sở hữu được bất động sản tại KDC này.

Ngoài sân bay quốc tế Long Thành, các công trình như đường sắt cao tốc Bắc – Nam, cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây, Dầu Giây - Phan Thiết, Bến Lức - Long Thành, Biên Hòa - Vũng Tàu… Dự án nằm dối diện KCN Giang Điền - Trảng Bom giúp nơi đây trở thành nơi có hạ tầng giao thông kết nối dày đặc. Ngoài ra, 2 tuyến đường Vành đai 3 và 4 Tp.HCM cũng đi qua địa phận tỉnh Đồng Nai. Với nhiều lợi thế mà không phải dự án nào cũng có được, chắc chắn Bảo Long Rescidence sẽ mở ra nhiều cơ hội tiềm năng cho các nhà đầu tư.