Huyện Trảng Bom được chia thành 2 tiểu vùng phát triển

Construction HTML Template

Ngày 31-10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã chủ trì buổi làm việc với Hội đồng quy hoạch tỉnh về quy hoạch Vùng huyện Trảng Bom đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Theo đơn vị tư vấn, Vùng Trảng Bom sẽ được chia thành 2 tiểu vùng: Tiểu vùng 1 thuộc phía Tây và Tây Nam đường Vành đai 4 (gồm: Thị trấn Trảng Bom và các xã Quảng Tiến, Bắc Sơn, Hố Nai, Giang Điền, Đồi 61, An Viễn, một phần của xã Sông Trầu, Tây Hòa) tập trung phát triển công nghiệp, đô thị và dịch vụ, thương mại; Tiểu vùng 2 gồm các xã nằm phía Đông, Đông Bắc huyện (Thanh Bình, Cây Gáo, Bàu Hàm, Sông Thao, Trung Hòa, Hưng Thịnh và Sông Trầu) ưu tiên phát triển nông nghiệp và dịch vụ.

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành cũng đã góp ý cho đơn vị tư vấn cần cập nhật số liệu mới để đảm bảo tính khả thi. Ngoài ra, cũng cần xem xét lại việc tăng dân số cơ học tại đây khá nhanh; bổ sung các quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch cụm công nghiệp; cập nhật mạng lưới giao thông và xem xét lại việc đưa vào quy hoạch chợ đầu mối nông sản.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu đơn vị tư vấn phải làm rõ hơn nữa về định hướng phát triển vùng này; chỉ ra những lợi thế của từng tiểu vùng, hướng phát triển ra sao, dịch vụ gì, không làm chung chung, sau này địa phương rất khó triển khai. Lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành gửi số liệu cụ thể và góp ý cho UBND huyện Trảng Bom để huyện cung cấp cho đơn vị tư vấn.

*Nguồn: http://www.baodongnai.com.vn