NÚT GIAO DẦU GIÂY VÀ CAO TỐC BẾN LỨC - LONG THÀNH VẪN VƯỚNG MẶT BẰNG

Construction HTML Template

Ngày 9-11, Thứ trưởng Bộ Giao thông - vận tải Nguyễn Ngọc Đông đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về tình hình giải phóng mặt bằng đối với dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành và dự án nút giao ngã tư Dầu Giây.

 

 

Ban Quản lý dự án các đường cao tốc phía Nam báo cáo về những vướng mắc tại ngã tư Dầu Giây

Theo Ban Quản lý dự án các đường cao tốc phía Nam, hiện các gói thầu của dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, đoạn nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang chậm tiến độ do vướng giải phóng mặt bằng. Hiện tại, trên địa bàn huyện Nhơn Trạch còn vướng 56 trường hợp với hơn 20 hécta; huyện Long Thành còn vướng 126 trường hợp với 6 hécta.

Ban Quản lý dự án các đường cao tốc phía Nam kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn sớm giải quyết các vướng mắc để bàn giao mặt bằng sạch trước ngày 31-12, trong đó ưu tiên cho các vị trí quan trọng. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị chức năng có biện pháp ngăn chặn kịp thời những đối tượng đe dọa các kỹ sư và công nhân đang thi công trên công trường; một số đối tượng ngăn cản việc vận chuyển vật liệu, thiết bị trên sông.

Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất Nhơn Trạch báo cáo về tình hình giải phóng mặt bằng cho cao tốc Bến Lức - Long Thành

Đối với dự án nút giao ngã tư Dầu Giây, hiện còn vướng 168 hộ dân chưa bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, trong đó có 151 hộ trên tuyến quốc lộ 1 và 17 hộ hộ trên đường nhánh rẽ từ quốc lộ 20 sang quốc lộ 1.

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu các cơ quan chuyên môn rà soát lại các thủ tục để đẩy nhanh tiến độ. Đối với dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, UBND huyện Long Thành tính toán phương án vận động người dân tạm cư trong thời gian chờ nhận tái định cư để giao mặt bằng cho đơn vị thi công; cơ quan chuyên môn tổ chức cắm biển báo cấm đánh bắt thủy sản khu vực công trình thi công trên các tuyến sông; xử lý nghiêm những trường hợp gây rối, cản trở thi công công trình, bởi đây là công trình trọng điểm quốc gia. Chủ đầu tư dự án chuyển ngay những khoản tiền cho huyện để chi trả đền bù kịp thời.

Riêng dự án nút giao ngã tư Dầu Giây, Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Thống Nhất kiểm tra lại nguồn gốc đất trước đây của dân để bồi thường cho đúng. UBND huyện phối hợp với đơn vị tư vấn để xem xét về giá đất, cũng như ranh đền bù và phải triển khai thật nhanh.

*Nguồn: http://www.baodongnai.com.vn