SẼ ĐẤU GIÁ 17 KHU ĐẤT VÀNG TẠI BIÊN HÒA, TRẢNG BOM

Construction HTML Template

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đang xúc tiến tổ chức bán đấu giá 17 thửa đất có vị trí đẹp nằm giữa trung tâm TP Biên Hòa và huyện Trảng Bom. Việc bán các lô "đất vàng" nhằm tăng nguồn thu ngân sách của Tỉnh.

Năm 2018, tỉnh dự kiến sẽ đưa ra đấu giá 17 thửa đất “vàng” thuộc huyện Trảng Bom và TP.Biên Hòa. Các thửa đất trên có giá khởi điểm là hơn 540 tỷ đồng. Trong đó, những khu đất “vàng” có giá trị lớn sẽ đưa ra đấu giá trong tháng 11, 12-2018 là khu đất của Công ty Cự Hùng (phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa) giá khởi điểm gần 224 tỷ đồng, Bệnh viện Đồng Nai cơ sở 1 với giá khởi điểm gần 186 tỷ đồng, khu rạp hát Nam Hà giá khởi điểm gần 69 tỷ đồng. Dự kiến sau khi đấu giá các khu đất trên sẽ thu được khoảng 1 ngàn tỷ đồng.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái, các sở ngành, địa phương phải phối hợp chặt chẽ, đẩy nhanh việc hoàn tất hồ sơ để đưa các khu đất công có giá trị cao vào đấu giá. Khâu định giá các thửa đất đưa ra đấu giá phải sát với giá thị trường, không được quá thấp. Nguồn vốn thu được từ đấu giá đất sẽ bù cho thu ngân sách tỉnh đang gặp khó khăn. Những thửa đất có diện tích nhỏ chuyển cho địa phương tiến hành đấu giá. Số tiền đấu giá đất 60% để lại cho địa phương và 40% chuyển về tỉnh. Đồng thời, các địa phương rà soát lại, đưa vào danh sách những thửa đất công có khả năng đấu giá trong năm 2019.

*Nguồn: baodongnai.com.vn