Vẻ đẹp đắt giá của sự chắt lọc

Construction HTML Template

Nằm giữa một dãy nhà liền kề trong khu đô thị sang trọng và yên tĩnh ở quận 2, ngoại thất của căn nhà khá đơn giản nhưng chứa đựng bên trong là câu chuyện của một ốc đảo đẹp thanh bình.

Với diện tích đất 6mx17m, diện tích căn nhà 6mx10m, một trệt và hai lầu, yêu cầu của chủ nhà là mong muốn có một ngôi nhà thoáng sáng, gần gũi với thiên nhiên, kết nối tốt với tự nhiên, là nhà ống nhưng không có cảm giác chật hẹp. Khi bắt tay vào thiết kế, KTS liên tưởng ngay tới resort house trong lòng đô thị hoặc phong cách modern tropical.Nghĩa là ngôi nhà mang phong cách nhẹ nhàng hòa vào thiên nhiên với gam màu gỗ tự nhiên và những mảng xi măng, gạch trần sơn trắng kết hợp với chút gạch gốm thủ công mang sắc xanh lá cây, tận dụng tối đa ánh sáng kết hợp với đồ mây và lam gỗ.

Khó khăn nhất là phải phá vỡ cảm giác của một ngôi nhà ống với cầu thang giữa nhà chia đôi không gian, KTS đưa ra giải pháp là tạo nên một đường cong mềm mại che dầm bêtông của thang hiện hữu và giấu nhà vệ sinh vào bên trong. Phương án đưa bếp nấu trở thành đảo bếp cũng tạo nên sinh hoạt chung quanh đảo bếp và từ đây nhìn ra vườn.

căn nhà 8

Nhà bếp phong cách mở, gam màu nhẹ nhàng nối tiếp được mảng xanh trước và sau của sân rộng bao quanh nhà.

căn nhà 7

Khu vực bàn ăn thiết kế ấn tượng với phần đồ gỗ nội thất được đo ni đóng giày cho riêng công trình này.

ĐỐI VỚI KTS, ĐIỂM ƯNG Ý NHẤT LÀ ĐƯỜNG CONG DƯỚI GẦM THANG LIÊN KẾT CÁC KHU VỰC TRƯỚC SAU, TRÊN DƯỚI, PHÁ ĐI CÁCH NHÌN QUEN THUỘC CỦA NHÀ PHỐ.

căn nhà 6

 

KHÔNG GIAN ĐỌC SÁCH NỬA KÍN, NỬA HỞ NHÌN RA BAN CÔNG TRÊN CAO CŨNG LÀ MỘT ĐIỂM NHẤN THÚ VỊ. CĂN NHÀ MÀU TRẮNG NHƯNG KHÔNG ĐƠN ĐIỆU MÀ VẪN RẤT TÌNH CẢM.

căn nhà 5

Khu vực đọc sách đặt chung với khu thờ, ở vị trí cao nhất trong căn nhà và đảm bảo được sự yên tĩnh, thư giãn.

căn nhà 4

Không gian linh hoạt kín – mở và những phương pháp điều chỉnh ánh sáng, qua hệ rèm và cửa chớp khiến góc nhỏ này trở nên thú vị vô cùng.

Phòng ngủ chính của căn nhà với giường mây, đèn tre và những mảng ximăng trần tạo cảm giác gần gũi; phòng ngủ trẻ em thì nghịch ngợm với màu sắc và gường tầng kết hợp khu học tập. Yếu tố phản ánh cá tính của chủ nhà là sự nhẹ nhàng trong không gian, gần gũi với thiên nhiên cây cối, và trên nền đó một số màu sắc nổi bật như đỏ hoặc vàng, xanh sậm tạo điểm nhấn. Phần lớn đồ gỗ được đặt đóng theo thiết kế riêng cho phù hợp với không gian nhà. Ở đây đó trong thiết kế nội thất là cách sử dụng những điểm nhấn tinh tế bằng chất liệu mây hay gỗ tự nhiên giá trị với tỉ lệ hết sức cân đối, vốn là phong cách thiết kế đặc trưng của KTS thực hiện công trình. Căn nhà của cặp vợ chồng trẻ và hai đứa con, chính ở những chi tiết tinh tế đó, đã mang một sức sống và phong cách riêng đầy cảm hứng, tách biệt khỏi khối nhà xung quanh vốn được quy hoạch hết sức bài bản và nghiêm cẩn.

căn nhà 3

Phòng ngủ tràn đầy ánh sáng và mảng xanh của cây cối, là điểm tâm đắc của chủ nhà cũng như KTS.

căn nhà 2

Độ đặc rỗng, nhịp nghỉ, lùi, nét bay bổng của chất liệu được tóm gọn trong góc nhà tưởng chừng rất đỗi giản đơn này.

căn nhà 1

Căn phòng dành cho hoàng tử và công chúa nhỏ, với phần lãnh thổ riêng của mỗi bé, được trang trí bằng các gam màu tươi tắn ngọt ngào.

 

 

 

theo elledecoration.vn